Bán vé giả concert của Block B, một tên lừa đảo nhận cái kết đắng

Được biết, tên này đã "nướng" sạch chỗ tiền lừa được để đi chơi cờ bạc.

Sáng 19/5 báo chí Hàn Quốc đưa tin một người đàn ông trong độ tuổi 20 đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì hành vi bán vé giả mạo concert của Block B cho những người hâm mộ đang có nhu cầu.

block B

Đại diện đơn vị cảnh sát cho biết kẻ lừa đảo, tạm gọi là A, đã gia nhập một cộng đồng bán hàng trực tuyến và đăng bài viết nói anh ta sẽ bán vé cho các buổi concert của Block B. Sau đó A đã lừa bán vé giả được cho 16 người, lấy đi tổng cộng 2 triệu won (khoảng 40 triệu VNĐ).

Cảnh sát đã điều tra hành vi lừa đảo dựa trên các phân tích về hoạt động tài khoản, tin nhắn Kakaotalk và video giám sát của A. Theo kết quả điều tra sơ bộ, A đã sử dụng toàn bộ số tiền nhận được từ việc bán vé giả vào các trang web cờ bạc trực tuyến.

block B

Block B là một nhóm nhạc nổi tiếng ở KPOP, do đó lượng vé concert mà họ bán ra thường bị tẩu tán nhanh chóng, điều này khiến cho người hâm mộ phải tìm đến những kẻ "phe vé" hoặc bên thứ 3 để có cơ hội tham gia buổi diễn của thần tượng.

Vấn nạn mua bán vé giả từ lâu đã luôn khiến các nhà quản lý giải trí của Hàn Quốc "đau đầu" bởi mỗi khi người tiêu dùng mua vé từ các trang web không chính thức, luôn đi kèm với nhiều rủi ro đáng lo ngại và không có cách nào để đảm bảo đó là một chiếc vé hợp lệ. Đó cũng chính là điều mà A đã lợi dụng để lừa đảo tới 16 người. 

Không chỉ ở riêng Hàn Quốc, cách đây không lâu 3 người dân Hồng Kông cũng từng bị bắt vì bán vé và hàng giả trong khuôn khổ chuyến lưu diễn "MADE World Tour" của Big Bang. Nhà chức trách tiết lộ, họ đã lừa đảo được tổng cộng 40 triệu won (khoảng 800 triệu VNĐ).

Đóng góp ý kiến