Chris Cornell có thể tử vong do tự sát

Những ngày gần đây, cái chết đột ngột của huyền thoại nhạc rock Chris Cornell đã khiến nhiều người bàng hoàng. Tuy chưa có kết quả xét nghiệm hoàn chỉnh, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng anh đã tự sát.

Chris Cornell mang một nét đẹp đậm chất rock. Đầu tiên là ánh mắt hút hồn của ông luôn bừng sáng, ngay cả khi Chris mang dáng vẻ là chàng thanh niên với mái tóc ngắn đầy năng động hay làn tóc xoăn đậm chất nghệ sĩ như gã du mục trên miền nhạc rock đầy biến động.

Vào ngày 17/5/2017, người phát ngôn cảnh sát cho biết, Cornell được tìm thấy trong tình trạng “không phản ứng, đã chết và có sợi dây quanh cổ”.

Cornell được một người bạn của gia đình phát hiện đã chết khi anh tới phòng khách sạn của anh sau khi vợ Cornell nhờ anh “ngó ngàng” xem ca sĩ thế nào.

Dan Donakowski, người phát ngôn cảnh sát Detroit cho biết một người bạn của Cornell đã gọi các sĩ quan cảnh sát, họ tới khách sạn lúc nửa đêm và thấy Cornell "nằm trong nhà tắm, không có phản ứng gì và đã qua đời”.

Cái chết của Cornell đã khiến gia đình và người hâm mộ trung thanh của anh choáng váng, bởi 2 giờ trước đó anh đã cùng ban nhạc Soungarden trình diễn ở Detroit.

Trong các cuộc phỏng vấn, Cornell đã công khai nói về các cuộc vật lộn với chứng nghiện ma túy từ khi còn ở tuổi vị thành niên và sau này là nghiện rượu. Cornell, trưởng thành ở Seattle, bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 13 tuổi và bị đuổi ra khỏi trường học năm 15 tuổi. Anh chia sẻ: “Năm 13 tuổi tôi đã bắt đầu sử dụng ma túy hàng ngày. Năm 14 tuổi, tôi đã có những trải nghiệm tồi tệ liên quan đến ma túy và năm 14 tuổi tôi quyết định bo ma túy. Sau đó, tôi chẳng có bất cứ người bạn nào cho đến năm 16 tuổi” – Cornell chia sẻ với tạp chí Rolling Stone hồi năm 1994. "Trong khoảng 2 năm, tôi hầu như rơi vào tình trạng sợ khoảng rộng và không giao tiếp với bất cứ ai, không nói chuyện với ai và không hề có bạn. Tất cả những người bạn tôi từng chơi đều ngập trong ma túy và đó là những người mà tôi thực sự không có bất cứ điểm gì chung”.

Cornell từng đề cập đến cái chết, tự vẫn trong một cuộc phỏng vấn của AP hồi năm 2007 khi nói đến đĩa đơn “No Such Thing”, ca khúc nằm trong album solo thứ 2 của anh, Carry On.

“Ở đây không có cái gọi là chẳng có gì. Quan niệm này chỉ đúng khi con người ta đã chết. Nếu chúng ta không có một cuộc sống hạnh phúc và hữu ích thì tức là chúng ta bất hạnh và sống không hữu ích. Nếu con người ta không chủ thức ăn thì chúng ta đói. Nếu chúng ta không có đủ tiền, thì có nghĩa không phải ta không có tiền mà là ta nghèo” – Cornell nói.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:Chris Cornell