Dân mạng share mệt nghỉ clip hai anh Tây cover "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Không chỉ được con dân nước Việt kính yêu, người ngoại quốc cũng dành nhiều tình cảm trân trọng tưởng nhớ ngày sinh của người cha già dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam.

Ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” trở thành ca khúc được “săn đón” nhiều nhất trong lễ kỉ niệm ngày sinh 127 của Hồ Chủ tịch (19/5/1890 - 19/5/2017). Trong không khí ấm áp của người dân nước Việt, clip hát ca ngợi Bác Hồ của hai anh chàng ngoại quốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được phản ứng tích cực của nhiều người.

Chỉ cách đây vài giờ, trên một fanpage xứ Nghệ - quê hương của Bác Hồ - người dùng đã bất ngờ chia sẻ lại một đoạn clip cover của hai chàng ngoại quốc da đen. Đoạn clip ghi lại cảnh hai anh chàng đánh đàn ghitar và cover ca khúc gắn với người dân Việt Nam - “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” bằng tiếng Việt.

như có bác hồ trong ngày vui đại thắng

Hai chàng tây lại tiếp tục "nổi tiếng" trên mạng xã hội

Chính sự chân thành và bập bẹ trong phát âm đã khiến người xem dâng trào niềm cảm mến và xúc động. Hàng ngàn lượt share và bình luận từ cộng đồng mạng khiến đoạn clip trở thành bài hát “hot” nhất trong ngày kỉ niệm 127 năm sinh nhật Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt. Người thể hiện ca khúc này chính là Simital (Mozambique), hiện đang làm việc tại Movitel Mozambique, anh có khả năng sử dụng tiếng Việt tốt vì đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Không lâu sau, dân mạng nhanh chóng phát hiện ra bản cover này đã từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội cách đây đúng một năm, cũng vào ngày này. Dù vậy, khoảnh khắc nghe lại bài hát trong dịp kỉ niệm vẫn khiến nhiều người xúc động.

violin anh tú

Những cảnh quay công phu trong MV vừa ra mắt 

Không chỉ đoạn video của hai chàng tây mang nhiều ý nghĩa trong ngày này, một bản hòa tấu violin của nghệ sĩ Việt với ca khúc cùng tên xuất hiện gần đây cũng đang được đón nhận nhiệt liệt.

Nghệ sỹ violin Anh Tú và ca sĩ opera Việt Dung đã thực hiện MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với sự đầu tư công phu và nhiều ý nghĩa, với bản phối theo phong cách của nhạc cụ violin nhằm thể hiện lại giai điệu bài hát đã quá quen thuộc.

violin anh tú

Nghệ sĩ violin Anh Tú với MV ấn tượng và ý nghĩa

Nghệ sĩ violon Anh Tú chia sẻ, nếu 2016 món quà anh dành tặng ngày hội non sông chương trình “Người là niềm tin tất thắng” thì năm nay, anh chọn làm MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để tri ân vị cha già dân tộc.

MV đã được ghi hình tại nhiều địa điểm nổi tiếng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Phủ Chủ Tịch, Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Cột cờ Hà Nội - những nơi gắn liền với Bác khi sinh thời và cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài – nơi mang ý nghĩa gặp gỡ tình hữu nghị đầu tiên mỗi khi bạn bè quốc tế đặt chân tới Việt Nam.

Bên cạnh đó, MV còn mang nhiều giá trị quốc tế khi có sự góp mặt của nhiều bạn trẻ đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Newzealand, Nam Phi v.v...

Đóng góp ý kiến