Thắng giải Grammy, "25" của Adele vẫn không phải là album phổ biến nhất

Danh hiệu album được nghe nhiều nhất ở Anh thuộc về một nghệ sĩ huyền thoại khác.

Trong một công bố thường niên mới đây của BPI, huyền thoại quá cố David Bowie đã vượt qua cả Adele và Drake để trở thành nghệ sĩ có album được nghe nhiều nhất, phổ biến nhất trên các dịch vụ trực tuyến ở Anh năm 2016.

Thắng giải Grammy, "25" của Adele vẫn không phải là album phổ biến nhất tại Anh

David Bowie là nghệ sĩ có album được nghe nhiều nhất ở Anh năm 2016

Việc nam ca sĩ người Anh qua đời hồi tháng 1 năm ngoái đã khiến cho âm nhạc của ông lại được chú ý hơn bao giờ hết. Ông trở thành nghệ sĩ có số lượng đĩa than bán chạy nhất trong năm 2016 khi 5 album của ông đã xuất hiện trong top 30 đĩa than bán chạy nhất tại thị trường âm nhạc Anh.

Đặc biệt, "Blackstar" - album cuối cùng của David Bowie đã thu về khoảng 1,6 triệu đơn vị, bỏ xa đối thủ nặng ký nhất là Adele với album phòng thu thứ 3 đạt 1,2 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, “No Plan” - đĩa đơn mở rộng được ra mắt chỉ ít ngày trước khi ông qua đời ở tuổi 69 vì căn bệnh ung thư, gồm 4 bài hát như “Lazarus”, “Killing A Little Time”, “No Plan”“When I Met You” cũng đã bán rất chạy với doanh số cao kỷ lục.

david bowie black star

Huyền thoại quá cố người Anh - David Bowie

Huyền thoại David Bowie sinh ngày 8/1/1947, là một trong những tên tuổi có đóng góp lớn vào nền âm nhạc thế giới ở nhiều lĩnh vực như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thuộc nhiều thể loại như rock, hard rock, soul, dance pop, punk và electronic. Ông đã có đến 40 năm tuổi nghề với gần 5 thập kỷ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng.

Ông cũng được nhớ đến bởi chất giọng đặc biệt và chiều sâu tư duy trong sáng tác. Các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Một số ca khúc làm nên tên tuổi của ông có thể kể đến như "Let's dance", "Sapce Oddity", "Heroes", "Life of Mars"... Năm 2006, ông được trao giải Thành tựu trọn đời của Grammy.

Đóng góp ý kiến